Items filtered by date: Thursday, 10 August 2017

วันนี้พฤหัสที่ 10 สิงหาคม 2560 09.30น. ที่โรงภาพยนตร์ sf cinema สาขาโรบินสันกาญจนบุรี พลตำรวจตรี กมลสันติ กลั่นบุศย์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมสานฝันพาน้องดูหนังแบ่งปันรอยยิ้มเพื่อแม่ โดยมี นางสาวอรวรรณ เจือจาน ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงาน โอกาสนี้ นายสุรพล ปัญญารัตน์ ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าโรบินสันกาญจนบุรี และนางสาวนิวารินทร์ เปรมปรี ผู้จัดการโรงภาพยนตร์ SF โรบินสันกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ มี คณะครูอาจารย์ แขกผู้มีเกียรติ ผู้ปกครอง และนักเรียน ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

พลตำรวจตรี กมลสันติ กลั่นบุศย์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า เนื่องจากโรงภาพยนตร์เป็นสื่อที่มีภาพเคลื่อนไหวสอดแทรกความบันเทิงเสริมสร้างความรู้และดึงดูดใจได้ดีที่สุด แต่เด็กพิการนั้นมีข้อจำกัดด้านความพิการทำให้ผู้ปกครองเกิดความลำบาก และไม่สะดวกในการนำบุตรพิการของตนเข้าชมภาพยนตร์เหมือนเด็กปกติทั่วไป อีกทั้งผู้ปกครองส่วนใหญ่มีฐานะยากจนจนเด็กพิการขาดโอกาสในการสัมผัสเรียนรู้ประสบการณ์จริงในการเข้าชมภาพยนตร์ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรีจึงได้ส่งเสริมสนับสนุนการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง พร้อมต่อเติมความฝันของเด็กพิการด้อยโอกาสในช่วงเทศกาลวันแม่ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากคุณภาณุพรรณ พาสุขสรรค์ คุณชำนาญ-คุณขวัญใจ นิ่มนวล คุณไชยา ช่างนิ่มนวล นอกจากนี้โรงภาพยนตร์ sf cinema สาขาโรบินสันกาญจนบุรี

ได้ลดค่าใช้จ่ายในการชมภาพยนตร์ และจัดชุดป๊อบคอร์นให้บริการฟรีกับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งทางห้างสรรพสินค้าโรบินสันกาญจนบุรีสนับสนุนงบประมาณเพิ่มเติมในการชมภาพยนตร์ ร้าน kfc สาขาโรบินสันกาญจนบุรี สนับสนุนไก่ทอด kfc ตลอดจนทหารช่วยอำนวยความสะดวกรถรับ-ส่ง จากกรมทหารราบที่29 ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กพิการจำนวน 60 คนผู้ปกครองจำนวน 60 คน ครูศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรีจำนวน 60 คน รวมทั้งสิ้น 180 คนได้เข้าชมภาพยนตร์ ณ โรงหนัง sf cinema สาขาโรบินสันกาญจนบุรี นางสาวอรวรรณ เจือจาน ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยต่อว่า วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมดังกล่าวก็คือ 1 เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กพิการได้ไปเรียนรู้นอกสถานที่และรับชมภาพยนตร์เหมือนเด็กปกติทั่วไป 2 เพื่อส่งเสริมพัฒนาการและเสริมสร้างจินตนาการผ่านสื่อภาพยนตร์ในรูปแบบการ์ตูน 3 เพื่อให้ผู้ปกครองได้เรียนรู้วิธีการจัดการกับพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ของลูกเมื่อออกสู่สังคมภายนอก 4 เพื่อต่อเติมความฝันแบ่งปันรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับนักเรียนพิการในเทศกาลวันแม่แห่งชาติ (มีคลิป)

 

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. นายอนุ ทองดี ผู้อำนายการ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สวท .กจ. พร้อมด้วย นายจรัญ รุ่งมณี นายกสมาคมสื่อท้องถิ่นไทย ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ พนักงานราชการ สวท. กจ. ร่วมกัน ทำบุญสร้างซื้อไม้กวาดอุปกรณ์และสิ่งของทำความสะอาดให้ วัดเย็นสนิทธรรมราม ที่ตั้งอยู่ ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี กิจกรรมครั้งนี้ได้ช่วยกันกวาด บริเวณลานวัด รอบ โบสถ์ ล้างห้องน้ำ เก็บขยะและอื่นเป็นต้น 

นายอนุ ทองดี ยังได้กล่าวอีกว่า การทำบุญสร้างความดีครั้งนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ พระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 ที่จะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ พระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงแสดงความจงรักภักดีสิ่งหนึ่งที่ทำได้คือการเป็นคนดี ของสังคมไทย ทำในสิ่งที่ดี คิดดี
และยังเป็นการขานรับ นโยบายกรมของประชาสัมพันธ์ เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ ศาสนสถาน วัดวาอาราม เป็นการปลูกจิตสำนึก ให้สังคมไทยรู้จัก เสียสละตนเพื่อส่วนร่วม และยังเป็นการรู้รักสามัคคีสร้างสุขในองค์ อีกด้วย