Items filtered by date: Tuesday, 15 August 2017

มารศาสนาบุกค้นกุฏิเข้าทำร้ายเจ้าอาวาสวัย82ปีหวังชิงทรัพย์จนได้รับอาการสาหัสหน้าตาบวมปุดบาดแผลทะลอกตามร่างกายหลายแห่งลูกศิษย์ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลได้เงินที่ญาติโยมทำบุญไปห้าร้อยกว่าบาทและเอาไม้เท้าของหลวงพ่อไปอีกด้วย
วันที่.15.ส.ค.60 เวลา 08.20.น พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก สภ นครชัยศรี ได้รับแจ้งจากลูกศิษย์วัดสัมปทวน เลขที่1 ม.4 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่าพระครุสุนทรยติธรรมานุยุตเจ้าอาวาสวัดสัมปทวนถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บอากาสาหัสจึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำท่านเจ้าอาวาสเพื่อหาตัวมารศาสนาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย จาการสอบถามเจ้าอาวาสที่ถูกทำร้ายร่างกายบอกว่าช่วงเวลาตีสามของคืนวันที่15.ส.ค.60ได้มีชายรูปร่างใหญ่เข้ามางัดประตูที่หน้ากุฏิของอาตมาและรื้อค้นสิ่งของในบาตเพราะว่าอาตมานำปัจจัยที่ญาติโยมถวายมาให้เก็บไว้ในบาตกองรวมกับของสังฆทานจากนั้นอาตมาได้ยินเสียงก็ได้ลุกขึ้นมาก็พบว่าประตูถูกงัดจนพังจึงได้ซ่อมแซมเสร็จก้ออกไปรดน้ำต้นไม้คนร้ายก็ได้เข้ามาอีกเห็นอาตมารดน้ำต้นไม้อยู่จึงได้เข้ามาทำร้ายอาตมาผักจนอาตมาล้มลงจากนั้นคนร้ายก็ได้ค่อมตัวอาตมาแล้วชกต่อหลายครั้งและรากอาตมาไปกลับพื้นถนนจนทะลอกตามร่างกายหลายแห่งอย่าที่เห็น


จากนั้นไม่นานพ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก สภ นครชัยศรีได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิสาร รองผกก สอบสวนพร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจนได้ข้อมูลว่ามารศาสนารายนี้ว่าอยู่ที่ไหนจึงได้เข้าไปที่บ้านจนสามารถจับกุมตัวมาได้ทราบชื่อคือนาย ภาณุวัฒน์ ศักดิ์นุภาพ อายุ 30ปี ที่อยู่ 32/1.ม.3 ต.วัดแค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ในขณะที่กำลังนอนอยู่ในบ้าน และได้ตรวจค้นภายในบ้านยังพบเงินแบงค์20บาทและแบงค์100บาทจำนวนห้าร้อยกว่าบาทวางอยู่กลางบ้านและพบไม้เท้าของหลวงพ่อวางอยู่ที่หัวนอน แต่ทาง นาย ภาณุวัฒน์ ศักดิ์นุภาพ ยังให้การภาคเสทอยู่แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานครบถึงแม้ว่าทางเจ้าอาวาสจะไม่เอา เรื่องแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ปล่อยให้มารศาสนารายนี้ลอยนวล


พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก สภ นครชัยศรีบอกว่าแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานครบถึงแม้ว่าทางเจ้าอาวาสจะไม่เอา เรื่องแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่ปล่อยให้มารศาสนารายนี้ลอยนวลตอนนี้เจ้าอาวาสได้เข้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลห้วยพลูแล้วมีใบแพทย์รับรองเดียวให้พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิสาร รองผกก สอบสวนไปสอบปากคำเจ้าอาวาสที่โรงพยาบาลอีกทีในช่วงบ่ายของวันนี้และได้นำเอาปัสสาวะของมารสาสนารายนี้ไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย

จ่าสิบเอกมงคล อัศวนิโครธร นายกเทศมนตรีตำบลไทรม้า พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล พนักงาน และพสกนิกรชาวตำบลไทรม้า ร่วมกันเพาะเมล็ดพันธุ์ต้นดาวเรือง เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้ดอกไม้สีเหลืองบานสะพรั่งทั่วแผ่นดิน ในระหว่างพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ ๙ จากนั้น จึงได้ทำกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา โดยท่านนายกฯ เปิดกรวยดอกไม้สด เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อถวายราชสดุดี ลงนามถวายพระพร และปล่อยปลา ปลูกต้นไม้ พร้อมถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ร่วมกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดแดงธรรมชาติ