ศพสาวโคราชจากเกาหลีใต้ถึงไทยแล้วท่ามกลางคราบน้ำตาทั้งมารดาและบุตรสาว

เมื่อวันที่ 15 พ.ย.2560 เวลา 05.00  น. ที่คลังสินค้าภายในฟรีโซน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ  นางจำนงค์ ชิดซ้าย อายุ 55 ปีพร้อมด้วย เอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปีบุตรของ น.ส.ชุติมา อุทัยคำ หรือ เปิ้ล อายุ 29 ปี  เดินทางมารอรับศพ   นางสาวชุติมา ที่เดินมาจากประเทศเกาหลีใต้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 657  ถึงยังสนามบินสุวรรณภูมิในเวลา 03.00 น . โดยมีเจ้าหน้าที่การท่าประจำเขตปลอดอากรคลังสินค้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คอยอำนวยความสะดวกให้ในครั้งนี้  ซึ่งทันที่ หีบไม้บรรจุร่างอันไร้วิญญาณของ นางสาวชุติมา เดินทางมาถึง และถูกนำขึ้นรถกู้ภัย มารดาและบุตรสาวต่างร่ำไห้และเข้าจุดธูปเชิญวิญาณกลับบ้านเกิดที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา  ทันที โดยทางครอบครัวจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่ ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 บ้านสระครก ต.หนองบัวสะอาด อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา  เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะฌาปนกิจศพ 
สำหรับการเสียชีวิตของ นางสาวชุติมา อุทัยคำ หรือเปิ้ล   วัย 29 ปี  ครอบครัวได้ ออกมาร้องขอความเป็นธรรม กรณีลูกสาวถูกชายชาวเกาหลีใต้ฆาตกรรมโหด หลังจากวันที่ 2 พฤศจิกายน เพื่อนแรงงานชาวไทย ติดต่อมาบอกว่ากำลังช่วยกัน ตามหานางสาวชุติมา ซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับจากโรงงานหล่อเฟืองเกียร์รถยนต์ ในเมืองอันซ็อง ต่อมา วันที่ 5 พฤศจิกายน ตำรวจเกาหลีใต้พบศพนางสาวชุติมา ถูกทิ้งอยู่ใกล้กับเมืองแทกู จังหวัดเคียงซัง-บุกโด ห่างจากโรงงานที่เธอทำงานอยู่ ถึงกว่า 200 กิโลเมตร โดย ผู้ก่อเหตุ คือชายชาวเกาหลีใต้ ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานเดียวกันซึ่งมาติดพัน และเป็นคนขับรถไปส่งนางสาวชุติมาในวันที่เธอหายตัวไป ผู้ต้องหารับสารภาพและถูกคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุทันที แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดคดีและสาเหตุการฆาตกรรมโหด
ด้านบิดาของผู้เสียชีวิต ซึ่งเดินทางไปขอความเป็นธรรมและติดต่อ ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุล สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล  เพื่อขอรับศพบุตรสาวกลับมายังประเทศไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ในส่วนของทางคดีความคืบหน้านั้นตนเองยังไม่ทราบเรื่องและเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ชี้แจงกับตนเองแต่อย่างใด อีกทั้งผลการชันสูตรศพยังไม่ออก จึงยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงได้ แต่ยืนยันว่ามีการจับกุมคนร้ายแล้วจริง  แต่กลับพบว่าคนร้ายมีอาการคล้ายกับคนทางประสาท จำหน้าบุคลในครอบครัวของตัวเองไม่ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก 
                   ********************                       
 การย์สิริ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925